แฮ็คส์...จอมซ่าส์

posted on 25 Jun 2009 11:23 by chenbin in Other
แฮ็คส์เป็นหมาบางแก้วตัวใหญ่จอมซ่าส์ ก่อนหน้าที่จะมาอยู่กับ 'รินทร์แฮ็คส์เคยเป็นหมาของอาโกวมาก่อนคับ พี่น้องของแฮ็คส์มีด้วยกันหกตัว แฮ็คส์เป็นตัวรองก่อนสุดท้าย เจ้าของเดิมแบ่งมาให้อาโกวสองตัว เป็นตัวผู้ทั้งคู่ ตอนที่แฮ็คส์มาอยู่กับอาโกวใหม่ ๆ นั้นเรียบร้อยมาก ไม่ดื้อไม่ซน สงบเสงี่ยมเจีมตัวเป็นเลิศ
 
แรก ๆ เจอหน้ากันใหม่ ๆ แฮ็คส์หยิ่งมากถึงมากที่สุดคับ ดีดนิ้วเดาะปากเรียกเท่าไหร่ก็ทำเป็นหูทวนลม หันมามองเฉย ๆ ทำนองเรียกชั้นทำไมแล้วก็สะบัดตูดวิ่งเหยาะ ๆ หนีไป รู้สีกเลยคับว่าถูกชะตากับไอ้ลูกหมาตัวนี้จริง ๆ เลยพยายามไปอ้อนอาโกวของเอาไปเลี้ยงแทน อ้อนอาโกวอยู่นาน...กว่าจะใจอ่อนยอมยกให้ เล่นเอาหมดน้ำลายไปหลายปี๊ปทีเดียว
 
แฮ็คส์ย้ายบ้านจากบ้านอาโกวมาเป็นสมาชิกใหม่เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2551 คับ ตอนมานั้นอายุได้สามเดือนกว่า ๆ กำลังซนและซ่าส์แบบพอตัว จำได้แม่นว่าวันแรกที่อุ้มเอาแฮ็คส์เข้าบ้าน พอล็อคประตูเสร็จแล้ววางเจ้าตัวแสบลงกับพื้น พอขาสั้น ๆ แตะพื้นปุ๊ปมันก็แหกปากร้องลั่นบ้าน พยายามด้นรน ตะเกียกตะกายจะหนีกลับบ้านเก่าท่าเดียว ต้องหลอกล่อเอาใจอยู่ตั้งนานคับกว่าจะลืมบ้านเก่า
 
พอเริ่มจะทำใจยอมรับบ้านใหม่ได้ ก็เริ่มแสดงการเป็นเจ้าของบ้านทันที ด้วยการเดินสำรวจดม ๆ รอบบ้าน ก่อนจะไม่ลืมแหมะหยดน้ำใส ๆ เอาไว้ตรงมุมห้องให้ต้องคอยถือผ้าตามไปเช็ดทีหลัง แฮ็คส์กลายเป็นขวัญใจของทุกคนในบ้านทันทีคับ เพราะที่บ้านไม่ได้เลี้ยงหมามานานถึง 12 ปีเต็ม พอได้แฮ็คส์มาเลยเห่อกันใหญ่ แย่งกันประคบประหงมกันทั้งป้าทั้งน้องชายน้องสาว อาหารการกินอะไรดี ๆ ที่คิดว่าไอ้ตัวแสบน่าจะหม่ำ ก็ขนเอามาให้อย่างไม่มีหวง
แต่ถึงจะประคบประหงมยังไง ไอ้ตัวแสบก็มีวีรกรรมโชกโชนมากมาย เคยขาหักมาแล้วรอบนึงเพราะดิ้นหลุดจากมือของน้องสาว ต้องเข้าเฝือกดามไว้สองอาทิตย์ ผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ไปหม่ำอาหารหนูที่วางเอาไว้อีกพะเรอเกวียน คืนนั้น 'รินทร์ไม่ได้นอนทั้งคืนคับ จับกรอกไข่ขาวไปสี่ฟอง รอให้สำรอกออกก็ไม่สำรอก แถมทำท่